วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ก้อยกะปอมและก้อยแง้

ก้อยกะปอมและก้อยแง้

วัตถุดิบ
  1. กะปอม (กิ้งก่า ),แง้
  2. มะม่วงดิบ,ผักติ้ว
  3. ข้าวคั่ว
  4. พริกป่น
  5. หัวหอมแห้งซอย
  6. น้ำปลา
  7. น้ำปลาร้า
วิธีทำ
นำกระปอมหรือแง้มาผ่าท้องควักไส้ออกนำมาล้างให้สะอาด
นำไปปิ้งให้สุกเล็กน้อย แล้วนำมาสับให้ละเอียดนำมะม่วงดิบมาปลอกเปลือกแล้วสับให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
นำกะปอมที่สับมาตำร่วมกันกับมะม่วง คลุกเคล้าให้เข้ากับดี
ปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว หอมหัวแห้งซอย น้ำปลา และน้ำปลาร้า ปรุงรสตามใจชอบ

Cr: https://rattsose.wordpress.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น